Teach For Growth – Hành trình hoàn thiện

2 giờ chiều nay là đã hơn 70 tiếng đồng hồ sau khi tôi đáp chuyến bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Sài Gòn vẫn vậy, ấm áp và nồng nhiệt, cái nồng ấm đó vỗ về từng centimet trên da thịt tôi, đầy thân thuộc và nóng cháy yêu thương.

Ngày 30.03.2019, đội ngũ Teach For Growth chúng tôi có buổi phỏng vấn livestream đầu tiên với cô Hà Thư về Cảm Thụ Âm Nhạc trên mạng xã hội Facebook. Hồi hộp lẫn xúc động, kết thúc buổi phỏng vấn, chúng tôi vẫn không tin đã dám thực hiện điều này. Rất nhiều những thông tin bổ ích đã được chia sẻ với cộng đồng, rất nhiều hoạt động hay ho về chủ đề Cảm Thụ Âm Nhạc đã đến gần hơn với các bạn thành viên của dự án. Khoá học của cô Hà Thư cũng đã mở ra cơ hội cho những bạn giáo viên mong muốn được nâng cao kỹ năng nhiều hơn trong lĩnh vực giảng dạy Cảm Thụ Âm Nhạc. Gặp laptop lại sao 60 phút trực tiếp với hàng ngàn người xem, tôi thở một cái phào thật nhẹ.

Ngày 15.04.2019, cô Tara Boykin là vị khách mời thứ hai của Teach For Growth. Là một nghệ sỹ Piano với bốn album tự sáng tác và cũng đồng thời là Founder của một trường nhạc, Tara đã mang đến một cái nhìn thật mới mẻ cho chúng tôi về cách dạy nhạc Pop mà không cần dùng đến bản nhạc. Tôi vẫn hồi hộp, vẫn run rẩy khi lần đầu phải cất giọng lên và cố để phát âm tiếng Anh cho tròn vành rõ chữ. Tuy vậy, chúng tôi vẫn đến với nhau vượt qua tất cả rào cản về cả ngôn ngữ và địa lý, đến với nhau vì cái tâm muốn đóng góp cho cộng đồng, không một chút cho lợi ích cá nhân.

Cuộc phỏng vấn thứ ba với thầy Richard Loo là một buổi nói chuyện rất thú vị về chủ đề Chứng Chỉ Âm Nhạc ABRMS. Buổi sáng ngày 24.05.2019, tôi đến trường Đại Học Soongsil sớm để chuẩn bị cho buổi livestream diễn ra trong 2 giờ nữa. Mặc áo khoác jean của chồng, lấy phông nền là tấm bảng tin tức hành lang, nhìn mình trên màn hình Ipad, tôi trông rõ tôi thật tự do, tự do để suy nghĩ và để tiến bộ. Thầy Richard Loo là người hài hước và chân thành, nếu có thể gặp mặt nhau cà phê cà pháo, có thể chúng tôi sẽ huyên thuyên về giáo dục âm nhạc đến tận chiều tối. Những chia sẻ của thầy đã đụng tới nhiều ngóc ngách trong lòng tôi, cũng như là trong lòng của những bạn giáo viên đam mê giảng dạy, tôi tin là thế.

Teach For Growth vẫn còn nhiều công trình đang xây dựng và cần được hoàn thiện, tôi nghĩ đó là một hành trình không bao giờ dừng lại, cũng như mỗi chúng ta, luôn cần được học tập và phát triển. Sự mạo hiểm có lẽ đã đem đến cho chúng tôi rất nhiều thử thách trong thời điểm hiện tại, nhưng trên tất cả, những gì đội ngũ Teach For Growth nhắm tới, đó chính là: Phát triển giáo dục âm nhạc tại Việt Nam. Trong chuyến hành trình dài này, chúng tôi không hề cô đơn, không hề. Song song với dự án Teach For Growth dành cho giáo viên Piano tại Việt Nam là rất nhiều những Workshop, những Master class đã và đang dược diễn ra từ Nam chí Bắc, tất cả đều mang chung một sứ mệnh lớn lao.

Nếu như bạn cũng là một giáo viên âm nhạc đầy tâm huyết và mong muốn được chia sẻ, hãy tham gia cùng chúng tôi. Biển trời kiến thức là không bao giờ cạn, kinh nghiệm và những lời khuyên quý báu cũng thế. Một chia sẻ của bạn từ hôm nay, có thể làm thay đổi tư duy và hành động của một con người. Một người thay đổi, sẽ ảnh hưởng đến nhiều người. Nhiều người thay đổi, xã hội của chúng ta sẽ thay đổi.

Đó chẳng phải là điều tuyệt vời sao?

Link đăng ký ở đây: http://bit.ly/teach-for-growth

Hẹn gặp lại bạn.

2 Replies to “Teach For Growth – Hành trình hoàn thiện”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *