FREE GAME | VỊ TRÍ PHÍM ĐÀN | TOY STORY | HỌC PIANO VUI

Một trong các bước đầu tiên khi trẻ học chơi Piano là biết nhận biết vị trí phím đàn. Đối với một số bạn nhỏ đây là điều đơn giản, nhưng với một số bạn khác thì việc nhớ được vị trí của các phím đàn trên Piano là rất khó khăn. Với mục tiêu giúp cho việc nhớ các phím đàn được dễ dàng hơn và vui hơn, một trò chơi đã được bổ sung vào thư viện Học Piano Vui để các bạn giáo viên và các phụ huynh cùng chơi với các bé.

Chuẩn bị:

-In các file Game Toy Story 1 và Game Toy Story 2 ra 2 mặt trên giấy.

-Ép plastic và cắt theo đường viền chấm chấm.

Thực hiện: (2 đến 3 người chơi)

-Đặt các tấm thẻ lên bàn hoặc lên một mặt phẳng, ngửa phần hình có nhân vật Woody lên trên và phần phím đàn, ký tự nốt nhạc xuống dưới.

-Lần lượt các người chơi lật 2 tấm thẻ lên để ghép các nội dung giống lại với nhau. (chơi giống như trò Trúc Xanh)

-Khi trẻ lật tấm thẻ có hình món quà, trẻ sẽ có cơi hội nhận được quà (có thể là sticker/điểm thưởng/quà bánh) nếu trả lời đúng một câu hỏi từ giáo viên/phụ huynh. Nếu trẻ trả lời đúng, trẻ sẽ nhận được một món quà. Khi trả lời chưa đúng, trẻ sẽ đặt lại tấm thẻ xuống và giáo viên/phụ huynh sẽ xáo trộn lại các vị trí tấm thẻ với nhau trước khi bắt đầu lượt chơi tiếp theo.

*Lưu ý: Các câu hỏi nên liên quan đến mục tiêu giúp trẻ nhận biết được các phím đàn trên cây đàn Piano. Một số câu hỏi mẫu: 1/ Con có thể cho cô biết, nốt Đô nằm bên trái hai phím đèn là đúng hay sai? 2/Con có thể cho cô biết, trên cây đàn Piano có bao nhiêu nhóm 3 phím đen? 3/Con có thể cho cô biết, phím nốt Fa nằm ở nhóm hai phím đen hay nhóm 3 phím đen? vv…vv…Tuỳ theo mục tiêu và vấn đề trẻ gặp phải ở nội dung này mà giáo viên/phụ huynh đặt các câu hỏi phù hợp và vừa sức.

-Tiếp tục thực hiện các lượt chơi cho đến khi các cặp thẻ đều đã được thu hoạch xong.

Để download file pdf, nhấn vào 2 link dưới đây

Game Toy Story 1

Game Toy Story 2

Với một trò chơi đơn giản và nho nhỏ này, hy vọng sẽ mang đến những giờ học Piano vui và sinh động cho các bạn nhỏ và các bạn giáo viên/phụ huynh. Chúc mọi người một tháng 10 làm việc thật hăng say.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *