TRÒ CHƠI THỎ NHẢY QUÃNG | HỌC PIANO VUI

Game Thỏ Nhảy Quãng được thiết kế để giúp trẻ có thể rèn luyện kỹ năng đọc quãng thông qua trò chơi, kích thích quá trình học tập và cũng là một bước để giúp trẻ học đọc nốt nhanh hơn.

Chuẩn bị:

-Hạt sỏi hoặc hạt nhựa, hoặc bất cứ thứ gì có sẵn để làm “hình đại diện” cho người chơi. Tuỳ theo số lượng, từ 2 đến 4 người.

-In file “Game Thỏ Nhảy Quãng 1” trên giấy A4 – hai mặt. Có thể ép nhựa để sử dụng lâu dài và cho nhiều học sinh. Cắt các tấm thẻ ra theo đường chấm chung quanh.

-In file “Game Thỏ Nhảy Quãng 2” trên giấy A4- một mặt. Có thể in 2 lần để có số thẻ nhiều gấp đôi. Có thể ép nhựa để sử dụng lâu dài và cho nhiều học sinh.*

-In file “Game Thỏ Nhảy Quãng 3” trên giấy A3- một mặt. Có thể ép nhựa để sử dụng lâu dài và cho nhiều học sinh. Cắt bàn phím ra theo đường gạch chung quanh và dán hai phần lại để có một bàn phím dài.*

* Chọn 1 trong hai bước để chuẩn bị. Tuỳ theo mục tiêu của nội dung bài, giáo viên/phụ huynh có thể sử dụng khoá nhạc hoặc bàn phím.

Thực hiện: (2 đến 4 người chơi)

-Úp các tấm thẻ xuống và chồng lên nhau.

-Người chơi đặt các “hình đại diện” ở vị trí bắt đầu (trên khuôn nhạc là dòng kẻ phụ cuối cùng, trên phím đàn là phím đàn đầu tiên bên trái)

-Người chơi oẳn tù xì hoặc bàn tay trắng đen để chọn người đi trước.

-Người đi trước bốc một tấm thẻ, đọc to hiệu lênh được ghi bên trong và thực hiện giống như vậy.

-Người chiến thắng là người về đích đầu tiên.

Chúc mọi người một năm học mới thật vui!

Download file pdf game Thỏ Nhảy Quãng tại đây:

Link 1: Thẻ

Link 2: Dòng kẻ

Link 3: Phím đàn

Bạn đang là giáo viên Piano và muốn nhận thêm nhiều hơn những tài liệu bổ ích như thế này? Tham gia ngay group Facebook với chúng tôi và nhận miễn phí những tài liệu hấp dẫn này hàng tuần! Tham gia ngay!

Bạn đang là phụ huynh và mong muốn tự dạy Nhạc cho trẻ tại nhà? Chúng tôi có một group Facebook chia sẻ miễn phí các phương pháp giảng dạy bạn cần phải có để hỗ trợ trẻ! Tham gia ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!