Freebies – Sheet cảm âm tiết tấu | Are you sleeping, brother John? |

Đêm qua tôi nằm mơ thấy mình đang học môn Ký Xướng Âm ở trường Nhạc năm cuối, cô giáo nhắn tin bảo tôi đến học bù vì hình như chưa chưa đủ điểm cột nào đó. Trong lúc mơ mơ tỉnh tỉnh, tôi sợ hãi vô cùng và chỉ muốn thức dậy thật nhanh để tự trấn an mình đây chỉ là một giấc mơ thôi, môn Ký Xướng Âm đã trôi qua rồi, nó đã kết thúc rồi, đã kết thúc rồi…

Tôi không ghét môn Ký Xướng Âm, thật lòng chưa bao giờ thấy ghét, nhưng không hiểu vì sao đối với tôi,những năm tháng ấy, nó đã từng khó khăn đến vậy. Vì thế nên, sau này khi đã trở thành một giáo viên dạy Nhạc, tôi vô cùng đồng cảm với các bạn học sinh của mình và luôn muốn tạo nên những giờ học lý thuyết âm nhạc/xướng âm/cảm âm trở thành những tiết học vui vẻ, nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả cao.

Trong bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ sheet cảm âm tiết tấu thông qua bài hát Are you sleeping, brother John (Kìa con bướm vàng) dành cho 6 tuổi. Hoạt động này nhằm giới thiệu và ôn luyện cho học sinh cách nghe, nhận biết và vỗ tiết tấu nốt móc đơn, nốt đen, nốt trắng cũng như ứng dụng vào bài hát Are you sleeping, brother John để gần gũi với trẻ.

Cách thực hiện đã được trình bày trong file dưới đây nhưng bạn cũng có thể xem trực tiếp qua video ở trên.

Nhấn vào đây hoặc vào hình bên dưới để download link pdf

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!