4 LỢI ÍCH CỦA CHƠI PIANO SONG TẤU CHO HỌC SINH CỦA BẠN

Piano Song Tấu luôn là một hoạt động vô cùng thú vị mà mình rất thích được chơi với các bạn học sinh. Dù đó là lứa tuổi tiểu học, mầm non hay đã trưởng thành, chơi song tấu thực sự đem đến nhiều ích lợi to lớn không chỉ cho tiết dạy của chúng ta mà còn cho cả học sinh Piano.

Kết nối tình thân giữa giáo viên và học sinh

  • Cùng chơi piano song tấu với nhau thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh được gắn bó hơn. Thêm vào đó, trẻ còn có cơ hội được nhìn thấy giáo viên mình chơi Piano và ngồi tại đàn để tạo ra âm nhạc với chúng, những trải nghiệm đặc biệt này giúp phát triển các cảm xúc tích cực nơi trẻ vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, hoạt động này còn góp phần cho trẻ xây dựng niềm tin nhiều vào giáo viên, đặc biệt với các bạn nhỏ mới lần đầu được tiếp xúc với Piano…

Phát triển kỹ năng lắng nghe trong biểu diễn

  • Khi chơi song tấu, cả hai người chơi đều phải tập trung sự chú ý cao độ của mình đến thời gian, âm thanh, nhịp điệu, câu nhạc và cả giai điệu của bản nhạc. Họ sẽ tự học cách tìm ra cân bằng sự giữa hai bên, phần đệm và phần giai điệu, để làm sao họ không lấn át lẫn nhau nhưng tạo ra sự thăng hoa và hoà hợp trong toàn bộ màn trình diễn. Có thể nói, đối với người học chơi Piano, kỹ năng lắng nghe là một yếu tố vô cùng quan trọng mà họ cần phải phát triển từ những thời kỳ đầu.

Rèn luyện kỹ năng chơi đúng nhịp

  • Cảm nhận được trọng lực của nhịp phách, nhịp điệu cũng như điều khiển được bản thân mình chính là một trong những ích lợi dễ nhìn thấy nhất của hoạt động chơi piano song tấu. Giống như tập luyện cùng với một máy metronome giữ nhịp, khi chơi song tấu với một người khác, học sinh sẽ tập luyện cách chơi để đạt được sự cân bằng hoà hợp với người bạn cùng chơi với mình. Đây giống như là một cách để học cách làm việc nhóm trong âm nhạc.

Tạo ra niềm vui trong học Nhạc

  • Khỏi nói cũng biết rằng chơi Piano song tấu sẽ vui như thế nào. Học sinh không ngồi cô đơn một mình tại đàn Piano. Chúng được cùng tạo ra âm nhạc và tận hưởng âm nhạc cùng với giáo viên. Duy trì những cảm xúc tích cực này sẽ cho học sinh có động lực để đến lớp nhiều hơn và học tập say mê, hăng hái hơn.

Bốn ích lợi trên có làm bạn muốn bắt tay ngay vào việc giảng dạy Piano Song Tấu cho học sinh? Nếu có, sách Piano Song Tấu Level Căn Bản – 15 bản nhạc Khoá Sol này là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp dành cho bạn.

  • 15 bản nhạc được viết với cấp độ từ dễ đến trung bình kèm theo lời hát tiếng việt
  • Chỉ sử dụng khoá Sol (rất phù hợp cho cấp mầm non, tiểu học)
  • Có thể sử dụng trong dạy Thị Tấu, Xướng Âm, dạy Piano nhóm…
  • 15 bản đệm Piano được viết rất đơn giản, có thể dễ dàng tập ngay cho giáo viên
  • 15 file nhạc mp3 nhạc nền (trong trường hợp bạn dạy Piano online và muốn giao bài cho học viên có thể tự tập luyện tại nhà)

Đặt mua sách Piano Song Tấu – Level Căn Bản ngay hôm nay để có giá tốt nhất

Nhấn vào hình để download bản free sheet piano duet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!