TRÒ CHƠI ÂM NHẠC 6: “CẬU ĐANG NHƯ THẾ NÀO?”

Học Piano Online đã trở thành một từ khoá vô cùng hot trong năm 2020. Nhưng có thể nói rằng, để dạy piano trực tuyến cho trẻ em một cách hiệu quả và lâu dài là một thách thức vô cùng lớn dành cho giáo viên.

Trong thời điểm khó khăn như thế, rất may mắn, tôi được cô Irinia Gorin, một trong những nhà sư phạm Piano nổi tiếng mời tham dự khoá học online của cô dành cho giáo viên dạy Piano. Nội dung trong mỗi bài học thực sự đã để lại cho tôi những cái nhìn rất cụ thể và tổng thể về giảng dạy bộ môn này cho lứa tuổi trẻ em.

Trò chơi “Cậu đang như thế nào?” là một trò chơi âm nhạc được tạo cảm hứng từ bài học số 10 trong khoá học của cô Irina. Với mục tiêu giúp cho trẻ khám phá và trải nghiệm các cảm xúc (mood) trong âm nhạc, tôi đã nghĩ ra một hoạt động và rất liều lĩnh để thử nghiệm với June. Và lại may mắn, June đã mang đến một kết quả hoàn toàn thuyết phục.

Trước khi thực hiện, giáo viên cần chuẩn bị 3 đến 5 biểu tượng cảm xúc và một câu nhạc bất kỳ. Giáo viên cần chơi qua câu nhạc đó với các cảm xúc khác nhau. Phần chơi sẽ vô cùng đơn giản khi giáo viên luôn giữ một tâm thế tích cực và khuyến khích học sinh thể hiện cảm xúc thông qua hành động.

June và tôi cùng chơi một trò chơi mà chúng tôi chưa bao giờ chơi trong đời

Chúc quý thầy cô sẽ có những tiết học online thật vui và thật hiệu quả 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!